Thủ tục cần có khi xin visa Ấn Độ

Thủ tục cần có khi xin visa Ấn Độ
5 (1) vote

Không chỉ người Việt Nam, mà người nước ngoài tại Việt Nam cũng có thể đề đơn xin visa đi Ấn Độ cho mình khi muốn đến đất nước này. Thời gian và tiền bạc là hai vấn đề luôn được quan tâm khi bạn đi du lịch hoặc làm việc ở nước ngoài, tuy nhiên, đôi lúc, hành trình chuyến đi còn phải vướng bận bởi thị thực và thủ tục nhập cảnh mà bạn nên quan tâm.

Ở Ấn Độ, muốn nhập cảnh thì phải có visa, vậy bạn có biết thủ tục cần có khi xin visa Ấn Độ như thế nào, và hồ sơ chuẩn bị ra sao? Nếu chưa biết, hãy tham khảo thông tin chúng tôi cung cấp nhé.

Người có kinh nghiệm thường bảo, visa nhập cảnh vào Ấn Độ rất khó xin nhưng bạn đừng lo lắng và tự dọa mình khi bạn chưa từng xin visa này. Hãy bình tĩnh và tìm hiểu kĩ thủ tục cần chuẩn bị cho mình, khó xin hay không đến lúc đó tự bạn có thể nhận biết được.

Thủ tục xin visa mà bạn cần chuẩn bị:

  • Đơn xin cấp visa điền theo mẫu, có thể điền online nếu bạn không tải được mẫu về
  • Hộ chiếu phổ thông còn hạn
  • Hình thẻ
  • Các loại giấy tờ khác đi kèm:
  1. Giấy xác nhận đang làm việc tại cơ quan, tổ chức cụ thể
  2. Đơn xin nghỉ phép hoặc giấy cử đi công tác
  3. Giấy chứng minh thu nhập và chứng minh tài chính khi đi
  4. Thư mời từ phía Ấn Độ (nếu có)
  5. Nếu có thân nhân ở Ấn Độ, bạn phải cung cấp lí lịch của người thân

Hồ sơ sẽ được xét duyệt kĩ lưỡng trong vòng từ 6 – 8 ngày, bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin để khi đề đơn khỏi phải lo lắng kết quả cho mình. Bạn cũng có thể nhận tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ xin visa Ấn Độ của chúng tôi nếu như không có nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ.

Tìm hiểu thêm: